Xem chọn lựa màu sắc theo phong thủy tuổi

Trong phong thủy, màu sắc hợp với tuổi như màu xe, trang phục, sơn nhà, v.v. là rất quan trọng. Bởi chúng ta đã biết màu sắc mang vai trò cân bằng, hỗ trợ rất tốt cho bản mệnh mỗi người. Nhằm mang đến may mắn, hanh thông và thuận lợi trong công việc và cuộc sống. Vì thế tiện ích xem phong thủy màu sắc hợp tuổi sẽ giúp bạn chọn được gam màu sắc hợp mệnh.

Hướng dẫn xem màu nào hợp tuổi hợp mệnh mình

Chọn năm sinh và giới tính bạn

Năm sinh

Giới tính

Xem màu sắc hợp mệnh tuổi theo phong thủy mang ý nghĩa gì?

Xem màu sắc hợp tuổi khi mua xe hay chọn trang phục, màu sơn nhà, v.v. là rất cần thiết. Bởi nếu xem chọn màu hợp theo mệnh năm sinh sẽ hỗ trợ rất nhiều trong cuộc sống. Cũng như mang lại may mắn hanh thông cho công việc của bạn. Vì thế xem chọn màu sắc để chọn màu hợp tuổi là không thể bỏ qua. Bên cạnh đó giúp bạn tránh đi những điều không may, bất lợi cho công việc và cuộc sống.

Xem màu sắc hợp với mệnh tuổi

Theo phong thủy thì bản mệnh ngũ hành sẽ bao gồm 5 yếu tố. Cụ thể đó là Mộc, Kim, Thủy, Hỏa, Thổ. Trong đó bản mệnh sẽ không ngừng vận động trong mối quan hệ tương sinh tương khắc với nhau. Tất nhiên mỗi mệnh sẽ có những đặc trưng khác nhau.

Xem chọn màu sắc xe, màu sơn nhà, v.v hợp theo mệnh phong thủy tuổi
Xem chọn màu sắc xe, màu sơn nhà, v.v hợp theo mệnh phong thủy tuổi

Xem mệnh theo năm sinh giúp bạn biết được mình thuộc mệnh nào trong ngũ hành. Từ đó chọn được gam màu hợp phong thủy tuổi. Nhằm biết phối hợp các gam màu sắc tương sinh với nhau. Mang lại thuận lợi may mắn trong tất cả mọi chuyện. Chính vì thế việc xem tuổi hợp màu gì để chọn được màu sắc hợp tuổi là rất quan trọng và cần thiết.

Mệnh Hỏa

Người mệnh Hỏa hợp với gam màu tím, đỏ, hồng. Và theo âm dương ngũ hành thì Mộc sẽ sinh Hỏa vì vậy có thể sử dụng các gam màu thuộc Mộc. Cụ thể như màu nâu, màu vàng đất, v.v. Ngược lại thì gia chủ mệnh Hỏa khắc với gam màu đen, xanh nước biển. Bởi nếu không sẽ ảnh hưởng không tốt đến công việc cũng như cuộc sống gia đình.

Mệnh Mộc

Trong cuộc sống, mệnh Mộc sẽ hợp với các gam màu như màu lục, màu xanh. Những màu này sẽ đem lại nhiều may mắn hanh thông cho gia chủ mệnh này. Đồng thời cũng có thể sử dụng gam màu đen, xanh nước biển thuộc Thủy. Bởi trong ngũ hành thì Thủy sinh Mộc nên cũng sẽ rất tốt.

Ngoài ra người mệnh Mộc nên tránh đi các gam màu tương khắc thuộc Kim như ánh kim, trắng. Bởi Kim khắc Mộc nên mang lại những điều bất lợi khó khăn.

Mệnh Kim

Mệnh Kim có những màu sắc như ánh kim và trắng. Vì vậy gia chủ nào thuộc mệnh Kim thì nên dùng những gam màu đó để mang lại vượng khí và may mắn cho bản thân. Bên cạnh đó cũng có thể sử dụng các màu tương sinh thuộc Thổ như xám nâu và vàng đậm.

Ngoài ra thì gia chủ mệnh Kim cần tránh những màu sắc thuộc Hỏa. Bởi theo ngũ hành thì Kim khắc Hỏa nên nếu dùng sẽ gây ra nhiều điều không may. Cụ thể các màu tím, đỏ và hồng.

Mệnh Thổ

Mệnh Thổ nên sử dụng các gam màu như nâu đất và vàng. Tiếp đó có thể dùng những gam màu như hồng, đỏ và tím. Bởi đây là những gam màu thuộc mệnh Hỏa mà trong ngũ hành Hỏa sinh Thổ nên rất tốt. Ngược lại gia chủ mệnh Thổ nên tránh dùng gam màu xanh lục, xanh lá cây vì sẽ gây ra điều bất lợi.

Mệnh Thủy

Mệnh Thủy hợp gam màu đen, màu xanh nước biển sẫm. Bên cạnh đó các gam màu thuộc hành Kim cũng rất hợp với gia chủ mệnh Thủy. Vì trong ngũ hành thì Kim sinh Thủy. Ngoài ra cần tránh sử dụng các gam màu thuộc Thổ vì khắc Thủy. Đó là các gam màu vàng đất và nâu.

Xem phong thủy màu sắc theo tuổi chính là tiện ích cung cấp thông tin các gam màu hợp mệnh. Từ đó giúp bạn chọn được màu sơn nhà, màu xe, v.v. hợp mệnh. Mang lại nhiều điều may mắn, thuận lợi cho công việc cũng như cuộc sống.