Chọn ngày động thổ làm nhà tốt dựa theo tuổi

Từ lâu khi muốn tiến hành làm bất cứ công việc gì quan trọng thì ông bà đều xem ngày tốt. Với mong muốn công việc được hanh thông suôn sẻ. Vì thế khi muốn xây nhà thì việc coi ngày làm nhà là rất quan trọng. Từ đó có thể chọn được ngày tốt động thổ làm nhà. Mang lại may mắn hanh thông cho công trình thi công. Và may mắn hanh thông cho bản thân gia chủ.

Hướng dẫn xem ngày tốt làm nhà xây nhà theo tuổi

Chọn tháng năm xem ngày tốt làm nhà theo tuổi (Dương lịch)

Tháng

Năm

Vì sao phải xem chọn ngày giờ tốt động thổ làm nhà?

Ngày làm nhà là ngày gia chủ cúng động thổ xin phép những vị thổ thần chứng giám. Vì thế nó mang ý nghĩa rất quan trọng. Do đó gia chủ cần phải xem ngày động thổ làm nhà theo tuổi. Nhằm chọn được ngày tốt hợp mệnh tiến hành làm nhà. Giúp cho công trình thi công gặp được nhiều hanh thông may mắn. Và mang lại sự bình an cho gia chủ và các thành viên trong gia đình.

Xem ngày động thổ xây cất nhà hợp tuổi
Xem ngày động thổ xây cất nhà hợp tuổi

Cách coi ngày làm nhà

Ông bà ta luôn bảo rằng có thờ có thiêng nên từ lâu mọi người rất quan tâm đến việc chọn ngày giờ tốt hợp tuổi gia chủ. Nhằm để tiến hành các công việc quan trọng cuộc đời. Trong đó làm nhà là một trong 3 việc lớn nhất của cuộc đời. Nên sau khi xem tuổi làm nhà thì việc tiếp theo là cần chọn ngày giờ tốt để tiến hành làm thủ tục cúng động thổ. Giúp cho mọi việc được may mắn hanh thông. Cụ thể sau đây sẽ nội dung cách xem ngày giờ tốt xấu động thổ theo tuổi.

Chọn ngày giờ hoàng đạo

Từ lâu ông bà đã truyền kinh nghiệm “mỗi năm chọn lấy một ngày, một ngày chọn lấy một giờ”. Nghĩa là muốn tiến hành động thổ làm nhà, cần chọn ngày giờ hoàng đạo tốt. Như Tốc Hỷ, Đại An, Tiểu Cát, v.v. Và tránh các ngày xấu hắc đạo. Nhằm giúp cho công trình được hanh thông thuận lợi.

Chọn ngày tháng hợp tuổi

Ngoài việc chọn ngày giờ hoàng đạo thì gia chủ còn phải chọn ngày hợp với tuổi. Vì việc này quyết định đến tiến độ công trình cũng như mang lại sự an toàn cho gia chủ. Tránh đi điều không may bất lợi cho công trình.

Tránh ngày xấu phạm bách kỵ

Xem tuổi chọn ngày động thổ gia chủ còn cần phải tránh đi các ngày xấu bách kỵ. Như Nguyệt Kỵ, Thọ Tử, Sát Chủ, Tam Nương, v.v. Vì nếu thi công vào các ngày này sẽ gây khó khăn bất lợi cho công trình. Đồng thời còn ảnh hưởng đến may mắn lộc tài cho gia đình gia chủ.

Coi tuổi chọn ngày tốt động thổ là việc cần thiết không thể bỏ qua. Nhằm giúp cho công trình được hanh thông thuận lợi. Mang lại nhiều may mắn lộc tài cho cả gia đình gia chủ. Bên cạnh đó gia chủ còn phải xem chọn hướng làm nhà hợp tuổi. Và ngày tốt đổ trần lợp mái giúp mang khí vượng vào ngôi nhà của mình.